Những món ngon nên thử tại Malaysia

Dù rằng thừa thãi nhà ăn tại các thành phố lớn Malaysia cung cấp các món ngon theo công thức nước ngoài như: các món Trung Đông, châu Âu và ăn uống Mỹ, nhưng các thực phẩm truyền thống vẫn có thể được nhìn thấy ở các quầy hàng trên đường khắp muôn nơi với giá rẻ và ngon và thành phần phổ biến là sữa dừa. 

Trong số đó, những món ăn Malaysia lừng danh nhất có thể kể đến như: Murtabak, Mee Rebus, các loại rendang ( rendang thịt bò, thịt cừu, thịt gà với nước cốt dừa ), sa tế thịt xiên que nội địa sốt đậu phộng, Lontong – một loại gạo nếp nấu chín nội bộ lá chuối, khô cá cơm bilis ikan chiên sốt dùng chung với cơm. Đặt mua vé máy bay từ sài gòn đi Malaysia để có dịp thưởng thức những món ngon “chính gốc” bạn nhé! 

Lontong 


Lontong là một trong những thực phẩm truyền thống của Malaysia phổ biến đặc biệt là trong Hari Raya cho người hồi giáo tại Malaysia. Lontong là một món bánh làm bằng gạo nén bao quanh nội bộ lá chuối. Sau khi nấu chín được cắt thành lát nhỏ, ăn thay thế cơm trắng. Lontong thường được dùng chung với các loại rau quả như: cà rốt, đậu và khoai tây. Đôi khi cũng dùng chung với thịt, được ăn như snack. 

Món Lontong truyền thống được làm bằng cách luộc gạo cho đến khi chín chút ít. Sau đó, mang đóng gói thật chặt vào một chiếc lá chuối cuộn tròn lại ( tương đồng với món bánh tét của Việt Nam ). Bánh được đảm bảo nấu chín nội địa sôi khoảng 90 phút. Khi nguội, bánh được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Murtabak 

Murtabak

mới đầu, Murtabak được bán tại các các quầy hàng và nhà ăn hồi giáo Ấn Độ. Murtabak thường bao gồm thịt bằm ( thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu ) cùng với tỏi, trứng và hành tây. Món này thường ăn kèm với ca ri hoặc nước thịt, dưa leo thái lát, hành tây ngâm và nước sốt cà chua. 

Murtabak được bán trong cả nước với các biến thể không giống trong thành phần hoặc tính cách nấu bếp. Murtabak có hai phiên bản: một món ngọt và là một món mặn với trứng và thịt. Gần đây, Murtabak chay và Murtabak thịt gà cũng được chế biến để cung cấp du khách. 

Penang Mee Rebus 


Penang Mee Rebus là một món bún nấu cay được bán bởi người bán hàng rong hồi giáo Ấn Độ. Mee Rebus thường được bán tại các quầy hàng mee goreng, pasembur. Thành phần của ba món ăn đa phần hoán vị cho nhau, trừ pasembur được cung cấp với dưa leo xắt sợi và cải củ thay vì mì. 

Mee Rebus là một thực phẩm bán dạo phổ biến mà có thể được dùng cho các bữa ăn sáng, trưa và một bữa tối từ tốn. Mì áp dụng là mì trứng vàng ( mee ) và các thành phần khác gồm khoai tây, taukua, giá đỗ, bột chiên tôm, trứng và mực. 

chút ít quầy hàng Mee Rebus lừng danh nhất ở Penang đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Seng Lee Cafe, CRC Mee Rebus và Sultan Mee Rebus tại công viên quốc tế mới là những nơi cung cấp món Mee Rebus ngon nhất. 

Không chỉ đẹp và đa dạng về màu sắc Penang Mee Rebus còn có sự hoà quyện vị chua và mặn trong mùi vị. Các lớp trên bề mặt bao gồm đậu phụ, khoai tây chiên, trứng luộc và trang hoàng với một miếng chanh, hành tây, ớt. 

Nasi campur 


Nasi campur là món "cơm trộn" đề cập đến một món ăn từ tốn với một muỗng cơm trắng nasi putih đi kèm với chút ít nhỏ các món ăn khác, gồm: các loại thịt, rau, đậu phộng, trứng và chiên tôm krupuk. Tùy thuộc nơi bạn thưởng thức nasi campur có thể cung cấp chút ít món ăn phụ khác như: rau, cá và thịt. 

Khi thưởng thức Nasi campur, bạn có thể cập nhật đĩa của mình bất cứ món nào ăn khớp với khẩu vị. Bạn có thể dùng thêm Ulam, Sambal và nước sốt thơm ngát để món ăn thêm đậm đà mùi vị. Nếu bạn muốn thử nasi campur, khi du lịch với vé máy bay từ sài gòn đi Kuala Lumpur, hãy ghé lại nhà ăn Nasi Padang tại gia ga phi trường KLIA. 

đồng thời, khi đến Malaysia, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Trengganu Nasi Dagang, một món ngon nấu từ gạo nếp với nước cốt dừa, ăn kèm với ca ri cá ngừ và dưa chua. Nasi Dagang là một trong những món ăn phổ biến nhất đại diện cho ăn uống Terengganu, Malaysia. 





0 Comment "Những món ngon nên thử tại Malaysia"

Đăng nhận xét

Thank you for your comments